Tác dụng của chuông gió trong phong thủy?

Xin hỏi tác dụng của chuông gió trong phong thủy là gì?


Tên người gửi: Trần Văn Hùng
Nick yahoo:
Ngày gửi: 14:51 (20/05/2010)
Số lượt xem: 18535
Trả lời: 3
Danh sách trả lời (3)

Chuông gió là vật quan trọng của thuật Phong Thuỷ, nó có hai tác dụng, đồng thời là có thể sử dụng để hóa giải các khí xấu nội tại cũng như tăng cường khí tốt trong nhà của bạn.
Chuông gió vừa là công cụ đơn giản, vừa rẻ tiền để hoá giải nếu như ngôi nhà hay chỗ làm việc của bạn không may bị phạm những cấm kỵ phong thủy. Chuông gió sẽ biến hung thành cát. Chuông gió tuy không làm sạch hết vùng không gian, nhưng nó làm cho khí chuyển động, mang khí dương tràn ngập trong nhà.


Người trả lời: Nguyễn Xuân Trường
Nick yahoo:
Thời gian: 16:40 (20/05/2010)

Người xưa đã biết dùng chuông gió để hóa giải vận xui, gần đây nhiều người cho rằng treo chuông gió lại là gọi ma quỷ vào nhà, đó là một quan điểm sai lầm. Thực tình là khi phong thủy trong nhà mất thời vận, nếu treo chuông gió thì đúng là sẽ rước quỷ vào nhà, nếu vận nhà đang tốt thì treo chuông gió không hề gây ra thịnh âm.

Phía dưới chuông gió thường được trang sức bằng long, quy người ta gọi chuông này là chuông đón quý nhân. Dù là trong công tác hay các mặt khác, chuông gió đều có tác dụng chào mời quý nhân đến phù trợ. Nói chung, nên treo chuông gió đón quý nhân trước cửa chính hay cửa sổ, đều đạt hiệu quả đón rước quý nhân.


Người trả lời: Tuấn Hùng
Nick yahoo:
Thời gian: 14:31 (31/05/2010)

Chuông gió là pháp khí vô cùng quan trọng, có tác dụng rất mạnh trong Phong Thuỷ Dương Trạch. Nó có tác dụng tiêu tán, hoá giải hung khí án ngữ hoặc chiếu đến vị trí nào đó trong không gian, biến hung khí thành cát khí. Đem lại sự an lành và may mắn khi căn nhà, văn phòng không may bị phạm những cấm kỵ Phong Thuỷ.

Chuông gió được sử dụng rộng rãi để đánh tan khí xấu, làm tăng sinh khí nơi nó được treo. Ngoài ra, nó đem đến nhiều may mắn và xua tan những chướng ngại mà bạn gặp phải. Hãy nhớ treo chuông gió với dây vải đỏ để có được lực tác dụng mạnh nhất và nhanh nhất.

Chuông gió có thể treo ngoài nhà hay trong nhà tuỳ theo vị trí cần thiết. Tiếng chuông gió càng trong, càng thanh và vang xa thì càng có tác dụng tốt. Chuông gió thường làm bằng đồng hay kim loại, tuy nhiên đôi lúc cũng dùng những loại chuông gió làm bằng chất liệu khác cho một số trường hợp đặc biệt.

Chuông gió này thuộc hành Kim, thiết kế với 6 ống bằng đồng tượng trưng cho sao Lục Bạch thuộc Kim Khí, nên nó dùng để tiết bớt khí xấu của Thổ, nhất là sao Ngũ Hoàng chiếu đến vì Thổ sinh Kim. Ngoài ra nó cũng dùng để tiết bớt khí xấu của Hoả vì Hoả khắc Kim nên Hoả bị tiết bớt khí. Trên nắp thiết kế hình hồ lô để chế lại tác hại của sao Nhị Hắc Bệnh Phù. Đồng tiền in hình Bát Quái dùng để tăng cường năng lượng chống lại tà khí, đem lại nhiều may mắn và hoá giải bệnh tật.

Nên treo ở cửa bị hướng xấu hoặc cung phạm vào sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích, cửa phạm hướng xấu Ngũ Quỷ, Hoạ Hại. Tránh treo ở nơi giường ngủ, nơi phòng ăn hoặc chỗ ngồi phòng khách, đặc biệt tránh dùng treo nơi có các cát tinh đóng sẽ giảm hết vượng khí, biến phúc thành hoạ.


Người trả lời: Nguyễn Ngọc Huyền
Nick yahoo:
Thời gian: 15:06 (31/05/2010)