Cách phòng chống nấm mốc cho tường nhà?

CÔNG TY TNHH TM DV XD TOÀN CẦU KONISHI - ĐẠI LÝ HÓA CHẤT CHỐNG THẤM UY TÍN TẠI VIỆT NAM: chuyên phân phối các sản phẩm chống thấm 1 thành phần gốc acrylic, chống thấm 2 thành phần gốc xi măng, chất xử lý rò rỉ nước, xử lý vết nứt bê tông. Ngoài ra còn là đơn vị thi công chống thấm, chống nứt giá rẻ, chất lượng tốt, bảo hành trong vòng 1 năm.

Chi tiết xin liên hệ: 090803 6962 (Mr.Quang) hoặc 01649161032

Mail: chongthamkonishi@gmail.com


Tên người gửi: Ms.Luyến
Xem gian hàng của thành viên này: http://CONG-TY-CHONG-THAM-KONISHI.xaydung.org/
Ngày gửi: 14:39 (27/05/2014)
Số lượt xem: 2216
Trả lời: 3
Danh sách trả lời (3)

Xin được hỏi cách phòng chống nấm mốc cho tường nhà?


Người trả lời: Nguyễn Hà Thu
Nick yahoo:
Thời gian: 15:25 (08/06/2010)
Hiện nay có nhiều gia đình thường dùng sơn và bả ma tít để trang trí tường nhà. Cách trang trí này giúp cho tường nhà nhẵn bóng đẹp, sáng sủa và có thể chọn được nhiều màu sắc theo ý muốn.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng tường nhà thường hay bị loang mốc, hoen ố rất xấu. Nguyên nhân là do tường nhà bị thấm gây ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Để hạn chế hiện tượng này, có thể làm như sau:
 
* Chống thấm ngay từ khi xây dựng

Để xây nhà, thường dùng vữa xây bằng vôi, cát, xi măng. Vôi có tác dụng kết dính làm cho vữa được nhuyễn, dẻo, dễ xây.

Tuy nhiên, nếu dùng nhiều vôi sẽ làm mạch tường lâu khô, ẩm. Khi gặp mưa nước sẽ ngấm vào tường làm cho lớp sơn phía trong bị loang mốc.

Cách chống thấm tốt nhất là dùng vữa xây bằng cát vàng trộn với xi măng và nước vôi (chú ý không dùng vôi đặc). Hoặc có thể chỉ dùng cát vàng trộn xi măng cũng được.

Tỷ lệ tốt nhất là 3 phần cát 1 phần xi măng, hoặc 4 phần cát 1 phần xi măng.

Khi xây phải dùng bay miết mạnh để không còn khe hở. Vữa xi măng cát rất chóng khô và rắn chắc đảm đảm chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Khi trát tường cũng chỉ nên dùng loại vữa xi măng cát trộn nước vôi chứ không trộn vôi đặc.

Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện bả matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu.

* Chống thấm cho tường cũ

Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn.

Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên nhân sau:

- Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc.

- Nếu tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm MIWA phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và sẽ tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này.

- Nếu mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính năng trang trí vừa dùng để che phủ tạo mỹ quan cho mảng tường đã xử lý chống thấm. Bạn cũng có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường vừa đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc.

Lưu ý: Trên thị trường hiện nay có sản phẩm sơn Dulux là dòng sản phẩm có tính năng chống ẩm mốc và côn trùng, bạn cũng có thể sử dụng loại sơn này để sơn phủ lên bề mặt tường nhà bạn.

Cách phòng chống:

- Sơn chống ẩm mốc là một giải pháp được dùng nhiều nhất.

- Căn phòng sử dụng giấy dán tường.

- Sử dụng gỗ để ốp tường trang trí.

Người trả lời: Administrator
Nick yahoo: congtmdtxaydung
Thời gian: 15:54 (16/06/2010)

Hãy sử dụng các sản phẩm chống thấm.

Công ty TNHH HÓA CHẤT XÂY DỰNG CÔNG NGHỆ MỚI. chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Chống thấm, vữa không co ngót gốc ximăng, epoxy chống nứt, sàn PU & epoxy, chất chống cháy, waterstop, PU foam, Epoxy grout, màng chống thấm, các chất bảo vệ thép và máy móc, epoxy neo thép...
Liên hệ MR NĂNG 0909080729,
Email :newtech@chongtham.net.vn
Website: http://www.chongtham.net.vn


Người trả lời: Nguyễn Ngọc Năng
Nick yahoo: ngocnang1977
Thời gian: 01:04 (17/07/2010)