Phân biệt kính temper (cường lực) với kính thường

 kính cường lực (tempered glass): khả năng chịu lực rất cao, khi vỡ sẽ vỡ thành hạt lựu nhỏ cỡ 1x1cm, khó gây chấn thương nặng (nhưng vẫn có thể gây chảy máu nhẹ hay trầy sướt). Khi vỡ là vỡ nguyên cả tấm, do đó lưu ý, nếu mép kính (chỗ yếu nhất) bị va đập có thể vỡ cả tấm kính. Thường dùng là kính cửa sổ, vách kính trong nhà cao tầng hay kính 2 bên và kính sau xe hơi. Kính tempered không khoan hay cắt được. Muốn gì làm trên kính thường trước, rồi đem cả tấm đi tôi nhiệt thành tempered glass. Thông thường kính cong trên thị trường không phải tempered dù có thể. Lưu ý: tempered glass lúc nào cũng có viết ký hiệu này trên góc tấm kính.
- kính dán (laminated glass): do nhiều tấm kính dán lại bằng 1 hoặc nhiều lớp keo đặc biệt, khi vỡ, các mảnh vỡ không rơi ra, vẫn dính trên các lớp keo. Chịu lực không bằng kính cường lực. Kính này cắt và khoan lỗ khó vì vướng keo. Tại mép và các lỗ khoan dễ xảy ra dấu tách lớp.
- để kết hợp cả 2 ưu điểm trên, còn có loại kính dán nhưng các tấm kính dùng dán với nhau là loại cường lực. Kính lái xe hơi hình như là loại này. Mình không chắc lắm, vì thấy nó chỉ đề laminated glass mà thôi.

Tempered glass thường dùng làm cửa sổ (nếu laminated tempered glass thì tốt), cửa phòng tắm, sàn, vách ngăn, ...
(Ở góc tấm kính thường được in mờ dòng chữ kính cường lực,kính cường lực đập ở giữa sẻ không vỡ  đập ở góc sẻ vở vụn)

Nếu có nhu cầu lắp đăt hay tư vấn về phụ kiện nhôm kính alo cho mình nhé:0933299216.Thủy


Tên người gửi: Nguyễn Việt Tiến
Xem gian hàng của thành viên này: http://congtyvietbac.xaydung.org/
Ngày gửi: 17:35 (02/11/2010)
Số lượt xem: 6218
Trả lời: 1
Danh sách trả lời (1)

Tôi đang muốn sử dụng kính temper làm cửa ra vào mà chưa hiểu rõ sự khác nhau về giá cả cũng như đặc tính kỹ thuật của 2 loại này. Mong mọi người giúp đỡ


Người trả lời: Tuấn Hùng
Nick yahoo:
Thời gian: 14:30 (07/05/2010)