Giải pháp chống thấm bề mặt và dột từ mái, tường, ô văng, máng nước?

Giải pháp chống thấm bề mặt và dột từ mái, tường, ô văng, máng nước?


Tên người gửi: Hoàng Mạnh Hà
Nick yahoo:
Ngày gửi: 10:18 (22/05/2010)
Số lượt xem: 1963
Trả lời: 1
Danh sách trả lời (1)

Bước 1: Khảo sát
Quan sát vệt ướt hoặc ố vàng trên tường, trần nhà, vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng v.v... Khi thấy xuất hiện vết ố bên dưới của các cấu kiện trên, cần tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên.
Bước 2: Xử lý
- Kiểm tra và làm sạch các đường hợp thủy (khe giao nhau giữa hai mái), nếu cần thiết phải thay những tấm tôn bị hư hỏng.

- Nếu dột do lỗ đinh xé toạc, cần kiểm tra độ võng của xà gồ (đòn tay), chống và đóng nẹp cố định cho xà gồ khỏi biến dạng trước khi trám, bít lỗ dột do đinh.

- Nứt tại vị trí giữa tường đầu hồi và mái, nếu không thể trám bít hiệu quả, cần cố định những tấm nhôm mỏng bằng tắc-kê để che nước cho các vết nứt (cách tường khoảng 1 - 2 cm cho khỏi đọng nước).

- Kiểm tra lại các ống thoát, ống tràn, không cho thoát nước thẳng vào đỉnh tường, mặt tường, các chỗ nối (mái và tường, cửa sổ và tường v.v...).

- Khi lòng máng xối quá nông, nước có khuynh hướng tràn ngược lên phía trên mái, phải đục một vài lỗ tràn to ngay dưới vị trí nguy hiểm. Nên quét sơn lại các đầu đòn tay để tránh mục hay han gỉ...
- Trét bít bằng hỗn hợp vữa gồm: 1 phần Latex R-5540 + 3 phần nước + (1 xi măng + 3 cát); độ dày ít nhất 1 cm.

Bước 3:
Vệ sinh thu dọn công trình, thử nghiệm và đưa vào sử dụng
Sau khi xử lý hoàn tất chờ đợi thời gian đông kết theo hướng dẫn sử dụng vật liệu, dọn vệ sinh sạch sẽ, đưa vào sử dụng và kiểm tra.


Người trả lời: Thanh Tuấn
Nick yahoo:
Thời gian: 10:00 (24/05/2010)