Đã là nhà phố ắt phải có gầm cầu thang. Vậy nên sử dụng chúng thế nào cho hiệu quả?

Đã là nhà phố ắt phải có gầm cầu thang. Vậy nên sử dụng chúng thế nào cho hiệu quả?


Tên người gửi: Nguyễn Thanh Thảo
Nick yahoo:
Ngày gửi: 11:19 (12/10/2010)
Số lượt xem: 1754
Trả lời: 1
Danh sách trả lời (1)

Nếu là cầu thang bê tông, thông thường dưới gầm được sử dụng làm các nơi chứa đồ với những cánh tủ chắc chắn. Nếu những cánh cửa này quay về phía trong thì ở tầng 1 sẽ là nơi lý tưởng để cất giữ những dụng cụ vệ sinh hoặc hộp đồ kỹ thuật. Lên tầng cao hơn, có thể sử dụng như những chiếc tủ đựng quần áo trái mùa.

Còn khi những cánh cửa này quay ra phía ngoài, thông thường là ra phòng khách, thì đây lại là cơ hội để biến chúng thành những chiếc tủ trang trí đẹp đẽ. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể sử dụng như những chiếc tủ trưng bày và chứa rượu.

Nếu gian phòng quá chật và lại có một chiếc gác xép nhỏ thì gầm cầu thang lên gác xép này sẽ được tận dụng một cách triệt để hơn: một góc làm việc xinh xắn nằm ngay trong góc này là một lựa chọn hợp lý nhất.

Với chiếc cầu thang gỗ không tay vịn này thì việc gắn thêm một chiếc giá sách cùng loại vật liệu gỗ sẽ là một biện pháp hữu hiệu để làm mất đi sự đơn điệu của lối lên xuống. Khi đó vai trò hai công năng của cả khối như hoán đổi vị trí cho nhau, người ta nhìn thấy ở đây một chiếc giá sách đẹp đẽ mà quên mất rằng nó còn là một chiếc cầu thang nữa.

Ngoài ra, với những nhà có diện tích lớn thì việc đầu tư một hòn non bộ ấn tượng dưới gầm cầu thang cũng là một giải pháp tuyệt vời khiến cho ngôi nhà sinh động hẳn lên


Người trả lời: Nguyễn Hồng Nhung
Nick yahoo:
Thời gian: 11:27 (14/10/2010)